top of page
Fibaro_main_page3.jpg

FIBARO

หลักงานทำงานของระบบบ้านอัจฉริยะ Smart home automation เปรียบเสมือนหลักงานทำงานของระบบร่างกายมนุษย์ คือ ระบบศูนย์กลาง Fibaro home center จะมีหน้าที่เสมือนสมองของมนุษย์ โดยจะรับรู้ด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5 (Senses) ได้แก่ การรับรู้ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ซึ่งอุปกรณ์จับสัญญาณต่าง ๆ (Sensors) จะทำหน้าที่เสมือนประสาทสัมผัสของมนุษย์ โดยจะถ่ายทอดสัญญาณไปยังสมอง หรือระบบศูนย์กลาง เพื่อสั่งการให้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ตอบสนองการทำงาน เช่น แขน, ขา, การพูดคุย  ซึ่งก็เปรียบเสมือนอุปการณ์สั่งการต่าง ๆ (Actors) ที่ทำหน้าที่ ปรับแสงสว่าง ควบคุมม่าน เปิด/ปิดแอร์ นั่นเอง

FIBARO-Showroom.jpg

FIBARO

เชื่อมต่อบ้านอัจฉริยะ
ด้วยระบบอัจฉริยะ
หลักการเชื่อมต่อสัญญาณของระบบบ้านอัจฉริยะ Smart home automation จะใช้ระบบศูนย์กลาง Fibaro home center จะเชื่อมต่อ โมเดม (Modem) หรือเราเตอร์  (Router)เพื่อแปลงสัญญาณ ไปแสดงผลยังอุปกรณ์ต่าง ๆ  เช่น สมาร์ทโฟน (Smartphone), แท็บเล็ต (Tablet) หรือ  คอมพิวเตอร์ (Computer) โดยผ่ายระบบเครือข่ายสัญญาณ LAN (Local Area Network) หรือ ระบบอินเทอร์เน็ต (Internet)  ทำให้คุณสามารถสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้ทั้งในบ้าน และที่ไหนก็ได้บนโลก

FIBARO_GO_ON_VACATION2.jpg

Z WAVE

เทคโนโลยีที่ 3 แห่งอนาคต
ระบบการทำงานไร้สาย (Wireless) คือระบบการเชื่อมต่อสัญญาณโดยไม่ผ่านสายสัญญาณต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์ส่วนมากยังใช้สัญญาณวายฟาย (WIFI) ในการเชื่อมต่อสัญญาณ รวมถึงการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต (Internet) ซึ่งสัญญาณวายฟาย (WIFI) สามารถส่งข้อมูลได้ครั้งละมาก ๆ แต่ค่อนข้างสิ้นเปลืองพลังงาน
ในปี 2008 จึงมีการพัฒนาระบบส่งสัญญาณชนิดใหม่ขึ้นบนโลก เรียกว่า สัญญาณ ซีเวฟ (ZWAVE) และได้มีการก่อตั้งเป็นเครือข่ายพันธมิตร (The ZWAVE Alliance) โดยในปัจจุบันได้มีบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้ารายใหญ่ต่างๆของโลกเข้าร่วมมากกว่า 300 บริษัท และมีอุปกรณ์ที่จดทะเบียนมากกว่า 1,350 ชิ้น โดยข้อดีของระบบส่งสัญญาณซีเวฟ (ZWAVE) มีมากมาย เช่น ช่วยประหยัดแบตเตอรี่, สามารถสร้างโครงข่ายแบบตาข่าย (Mesh Network) ได้, สามารถทำการส่งสัญญาณต่อกันเองในแต่ละอุปกรณ์ได้ (Signal Forwarding)

ควบคุมสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน
อย่างปลอดภัยตรงจากมือคุณ
ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน

FIBARO PRODUCT

P_HCL_03.jpg

HOME CENTER LITE

ขนาดเล็กแต่อัดแน่นด้วยความฉลาด
Home Center Lite เป็นอุปกรณ์เป็นสมองที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เราออกแบบมาเพื่อทำให้ชีวิตของคุณ ง่ายขึ้น ด้วยความฉลาดของระบบ Smart Home Automation ที่อยู่ภายในกล่องเล็กๆใบนี้

P_Motion_04.jpg

MOTION SENSOR

เราออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดยมิใช่เพียงแค่คำนึงถึงความสามารถทางด้าน Technology เท่านั้น ความสวยงามก็เป็นปัจจัยหลักเช่นกัน เราจึงสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็น Wireless Motion Sensor (เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวแบบไร้สาย) ที่สวยงามที่สุดและมีขนาดเล็กที่สุด ที่มีรูปลักษณ์หน้าตาคล้ายตาของแมว

plug_01.jpg

WALL PLUG

ประสบการณ์มากล้น
Fibaro ปลั๊กไร้สายอัจฉริยะมาพร้อมกับความสามารถในการวัดค่าพลังงานต่างๆ ที่ทั้งใช้งานง่าย และขนาดยิ่งกว่าเล็กกะทัดรัด
ปลั๊กอัจฉริยะอันนี้สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังวัดค่าพลังงานการใช้ไฟฟ้าไปในตัวอีกด้วย ทั้งสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

smoke_image_05_3.jpg

SMOKE SENSOR

สุดยอดเล็กกะทัดรัด
Fibaro เซนเซอร์ตรวจจับควันของเราน่าจะเป็นเซนเซอร์ไร้สายที่เล็กที่สุดในโลกแล้ว ณ ตอนนี้ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยช่วยให้คุณรู้แม้กระทั่งสิ่งแปลกปลอมเล็กๆ ทำให้ เซนเซอร์ตรวจจับควัน Fibaro ล้ำหน้ากว่าใคร และบริษัทของเรายังเป็นผู้นำด้านการผลิตเซนเซอร์ตรวจจับควันไร้สายอีกด้วย

flood_image_0.jpg

FLOOD SENSOR

ที่สุดแห่งความสวยงาม และความสามารถ
เซนเซอร์ตรวจจับน้ำ Fibaro – ดีไซน์แห่งโลกอนาคต, กะทัดรัด, และมากด้วยความสามารถ เซนเซอร์ตรวจจับน้ำ Fibaro ดูธรรมดาแบบไม่ธรรมดา  สุดยอดอุปกรณ์ที่มีพร้อมกับความสามารถพิเศษที่ช่วยปกป้องคุณและคนที่คุณรักให้ปลอดภัยสมบุรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีที่สุดไฮเทคทำให้อุปกรณ์ของเราแจ้งเตือนคุณเมื่อมีเหตุการณ์น้ำท่วม น้ำล้น น้ำรั่วซึม หรืออุณหภูมิที่ผิดปกติภายในบ้านของคุณ ให้คุณใช้งานได้ง่ายๆโดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลรักษา และไม่ต้องพึงพาผู้เชี่ยวชาญเลย

FIBARO SMART HOME

FIBARO MOTION SENSOR

FIBARO WALL PLUG

bottom of page