FIBARO

หลักงานทำงานของระบบบ้านอัจฉริยะ Smart home automation เปรียบเสมือนหลักงานทำงานของระบบร่างกายมนุษย์ คือ ระบบศูนย์กลาง Fibaro home center จะมีหน้าที่เสมือนสมองของมนุษย์ โดยจะรับรู้ด้วยประสาทสัมผัสทั้ง 5 (Senses) ได้แก่ การรับรู้ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ซึ่งอุปกรณ์จับสัญญาณต่าง ๆ (Sensors) จะทำหน้าที่เสมือนประสาทสัมผัสของมนุษย์ โดยจะถ่ายทอดสัญญาณไปยังสมอง หรือระบบศูนย์กลาง เพื่อสั่งการให้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ตอบสนองการทำงาน เช่น แขน, ขา, การพูดคุย  ซึ่งก็เปรียบเสมือนอุปการณ์สั่งการต่าง ๆ (Actors) ที่ทำหน้าที่ ปรับแสงสว่าง ควบคุมม่าน เปิด/ปิดแอร์ นั่นเอง

FIBARO

เชื่อมต่อบ้านอัจฉริยะ
ด้วยระบบอัจฉริยะ
หลักการเชื่อมต่อสัญญาณของระบบบ้านอัจฉริยะ Smart home automation จะใช้ระบบศูนย์กลาง Fibaro home center จะเชื่อมต่อ โมเดม (Modem) หรือเราเตอร์  (Router)เพื่อแปลงสัญญาณ ไปแสดงผลยังอุปกรณ์ต่าง ๆ  เช่น สมาร์ทโฟน (Smartphone), แท็บเล็ต (Tablet) หรือ  คอมพิวเตอร์ (Computer) โดยผ่ายระบบเครือข่ายสัญญาณ LAN (Local Area Network) หรือ ระบบอินเทอร์เน็ต (Internet)  ทำให้คุณสามารถสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้ทั้งในบ้าน และที่ไหนก็ได้บนโลก

Z WAVE

เทคโนโลยีที่ 3 แห่งอนาคต
ระบบการทำงานไร้สาย (Wireless) คือระบบการเชื่อมต่อสัญญาณโดยไม่ผ่านสายสัญญาณต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์ส่วนมากยังใช้สัญญาณวายฟาย (WIFI) ในการเชื่อมต่อสัญญาณ รวมถึงการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต (Internet) ซึ่งสัญญาณวายฟาย (WIFI) สามารถส่งข้อมูลได้ครั้งละมาก ๆ แต่ค่อนข้างสิ้นเปลืองพลังงาน
ในปี 2008 จึงมีการพัฒนาระบบส่งสัญญาณชนิดใหม่ขึ้นบนโลก เรียกว่า สัญญาณ ซีเวฟ (ZWAVE) และได้มีการก่อตั้งเป็นเครือข่ายพันธมิตร (The ZWAVE Alliance) โดยในปัจจุบันได้มีบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้ารายใหญ่ต่างๆของโลกเข้าร่วมมากกว่า 300 บริษัท และมีอุปกรณ์ที่จดทะเบียนมากกว่า 1,350 ชิ้น โดยข้อดีของระบบส่งสัญญาณซีเวฟ (ZWAVE) มีมากมาย เช่น ช่วยประหยัดแบตเตอรี่, สามารถสร้างโครงข่ายแบบตาข่าย (Mesh Network) ได้, สามารถทำการส่งสัญญาณต่อกันเองในแต่ละอุปกรณ์ได้ (Signal Forwarding)

ควบคุมสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน
อย่างปลอดภัยตรงจากมือคุณ
ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน

FIBARO PRODUCT

HOME CENTER LITE

ขนาดเล็กแต่อัดแน่นด้วยความฉลาด
Home Center Lite เป็นอุปกรณ์เป็นสมองที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เราออกแบบมาเพื่อทำให้ชีวิตของคุณ ง่ายขึ้น ด้วยความฉลาดของระบบ Smart Home Automation ที่อยู่ภายในกล่องเล็กๆใบนี้

MOTION SENSOR

เราออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดยมิใช่เพียงแค่คำนึงถึงความสามารถทางด้าน Technology เท่านั้น ความสวยงามก็เป็นปัจจัยหลักเช่นกัน เราจึงสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็น Wireless Motion Sensor (เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวแบบไร้สาย) ที่สวยงามที่สุดและมีขนาดเล็กที่สุด ที่มีรูปลักษณ์หน้าตาคล้ายตาของแมว

WALL PLUG

ประสบการณ์มากล้น
Fibaro ปลั๊กไร้สายอัจฉริยะมาพร้อมกับความสามารถในการวัดค่าพลังงานต่างๆ ที่ทั้งใช้งานง่าย และขนาดยิ่งกว่าเล็กกะทัดรัด
ปลั๊กอัจฉริยะอันนี้สามารถใช้ควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังวัดค่าพลังงานการใช้ไฟฟ้าไปในตัวอีกด้วย ทั้งสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

SMOKE SENSOR

สุดยอดเล็กกะทัดรัด
Fibaro เซนเซอร์ตรวจจับควันของเราน่าจะเป็นเซนเซอร์ไร้สายที่เล็กที่สุดในโลกแล้ว ณ ตอนนี้ ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยช่วยให้คุณรู้แม้กระทั่งสิ่งแปลกปลอมเล็กๆ ทำให้ เซนเซอร์ตรวจจับควัน Fibaro ล้ำหน้ากว่าใคร และบริษัทของเรายังเป็นผู้นำด้านการผลิตเซนเซอร์ตรวจจับควันไร้สายอีกด้วย

FLOOD SENSOR

ที่สุดแห่งความสวยงาม และความสามารถ
เซนเซอร์ตรวจจับน้ำ Fibaro – ดีไซน์แห่งโลกอนาคต, กะทัดรัด, และมากด้วยความสามารถ เซนเซอร์ตรวจจับน้ำ Fibaro ดูธรรมดาแบบไม่ธรรมดา  สุดยอดอุปกรณ์ที่มีพร้อมกับความสามารถพิเศษที่ช่วยปกป้องคุณและคนที่คุณรักให้ปลอดภัยสมบุรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีที่สุดไฮเทคทำให้อุปกรณ์ของเราแจ้งเตือนคุณเมื่อมีเหตุการณ์น้ำท่วม น้ำล้น น้ำรั่วซึม หรืออุณหภูมิที่ผิดปกติภายในบ้านของคุณ ให้คุณใช้งานได้ง่ายๆโดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการดูแลรักษา และไม่ต้องพึงพาผู้เชี่ยวชาญเลย

FIBARO SMART HOME

FIBARO MOTION SENSOR

FIBARO WALL PLUG

021195300, 038358716, 044212678, 076330327 Line id : @wisepaq

Fax: 021195310

116/69 SSP Tower 2, 19th Floor, Na Ranong Road, Klongtoey, Klongtoey Bangkok Thailand 10110

©2015 by WISEPAQ BUSINESS SOLUTIONS PROVIDER